Menu bữa nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích

menu bữa nay 4 món ngon Anh chị em người nào cũng thích - lúc nấu bếp menu hàng ngày, bạn cần chú ý những điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm các nhóm thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và tuyến đường. Hãy đảm bảo rằng menu của bạn cung ứng đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

dùng những vật liệu tươi: Chọn các nguyên liệu tươi màu sắc, không bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và phân phối hương vị rẻ hơn.

phổ biến hóa thực đơn: Hãy thử nấu những món ăn khác nhau để hạn chế sự nhàm chán. Bạn mang thể tham khảo công thức từ sách nấu ăn, trang web hoặc video hướng dẫn nấu ăn trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: nếu như bạn sở hữu các nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt hoặc giảm thiểu thực phẩm, hãy tùy chỉnh menu để tạo ra nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: tránh tiêu dùng muối và con đường quá đa dạng trong các món ăn hàng ngày. Thay thế bằng những dòng gia vị khác nhau và dùng những vật liệu trùng hợp để khiến cho món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ lề luật vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu ăn, rửa sạch tay trước khi chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng cách thức để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

tẩm bổ cho Ba sau một tuần khiến việc vất vả, Mẹ hãy cộng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba 1 thực đơn với 4 món ăn thuần tuý nhưng lại hồ hết hương vị và dinh dưỡng trong khoảng các nguyên liệu: nghêu, mực, làm thịt bò và giết gà nhé!

thực đơn bữa nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích

Nghêu nướng xốt me - menu bữa nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích[/caption]

Bạn sở hữu thể thử món Nghêu nướng xốt me theo bí quyết sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, trục đường, tiêu, dầu ăn

bí quyết làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đó, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp diễn cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, tuyến đường, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt từ 3-5 phút cho tới lúc nước sệt lại và sốt nhưng ko quá sệt.
  6. Bật lửa to, cho nghêu vào chảo và chóng vánh trở lên xanh.
  7. lúc nghêu đã chín, tắt bếp và miêu tả món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ mang đến hương vị thơm ngon và quyến rũ. Bạn sở hữu thể thưởng thức món này kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

làm thịt bò xào bông so đũa- menu hôm nay 4 món ngon

làm thịt bò xào bông so đũa là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến từ giết mổ bò xào cộng với bông so đũa và các dòng gia vị. Giết mổ bò được thái mỏng và xào chín mang tỏi, hành và gia vị như nước mắm, các con phố, tiêu. Bông so đũa sau lúc được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cộng với làm thịt bò. Món giết mổ bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm với cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. giết thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

phương pháp làm:

  • Bước 1: giết bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm mang 2M dầu ăn, cho thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp diễn phi dầu sở hữu hành tỏi, cho tuần tự ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, chung cuộc cho giết thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Lúc ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích[/caption]

Đây là một món ăn ngon và nhiều. Dưới đây là phương pháp làm cho món Gà nổ muối hoa tiêu:

vật liệu :

  • 500g giết thịt gà
  • 2 muỗng canh muối
  • một muỗng canh tiêu
  • một muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • một muỗng canh nước sốt xì dầu

bí quyết làm:

  1. Rửa sạch giết mổ gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào làm thịt gà, massage đều để gia vị thấm vào thịt. Đặt giết gà vào tủ lạnh để ướp trong ít nhất 30 phút.
  3. Trong một cái chảo, đổ dầu ăn và đun hot.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho tới lúc thơm.
  5. Tiếp theo, cho thịt gà vào chảo và cừu tới khi mặt làm thịt vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để làm thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp diễn cừu thêm vài phút cho tới khi nước sốt thấm vào giết thịt.
  8. Tắt bếp và mô tả món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức lúc còn nóng

Lẩu chao mực - thực đơn bữa nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là một món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng bí quyết hấp mực tươi ngon và sau ấy chế biến thành lẩu cùng sở hữu phổ biến cái rau và gia vị. Mực sở hữu thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm hot bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc biệt và thơm ngon. Lúc ăn, bạn sở hữu thể thêm những mẫu rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và tẩm bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc trưng.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang làm sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: 1 trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. tào phở trắng: 2 miếng – (cắt khiến 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: các con phố, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

phương pháp làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đó cho chao vào xào thơm cùng với sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước lèo vào nồi sao cho tổng là 1.5l nước.
  • Bước 2: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M đường và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phở trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, lúc ăn nhúng các vật liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Anh chị thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao nhiêu cơn mệt mỏi cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm nhiều món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất từ Món Ngon Mỗi Ngày nha!

Nhận xét